Tư vấn dịch vụ

Tư vấn dịch vụ SEO

SEO là gì? Khái niệm SEO không phải ai cũng hiểu đúng

Trong bài viết này Công ty Vietsel sẽ trình bày với các bạn khái niệm về seo để mọi người có thể hiểu đúng bản chất về seo. Có rất nhiều người sử dụng internet truy cập vào các công cụ tìm kiếm như google, bing, cococ, yahoo… tìm kiếm từ khóa để tìm hiểu xem seo là gì? Vậy bạn đã biết Seo là gì chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

Seo là gì vietsel

Vietsel sẽ trích dẫn nguyên văn khái niệm về Seo được định nghĩa bởi Google: “SEO is an acronym for “search engine optimization” or “search engine optimizer.” Deciding to hire an SEO is a big decision that can potentially improve your site and save time, but you can also risk damage to your site and reputation. Make sure to research the potential advantages as well as the damage that an irresponsible SEO can do to your site.

Còn đối với cách định nghĩa của WIKIPEDIA Bách khoa Toàn thư mở: Trích “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Còn hiểu nôm na theo cách hiểu “bình dân”: SEO(search engine optimization) là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” hay “tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm“. Có lẽ Google quá quen thuộc với người dùng internet rồi nên ở đây chúng ta sẽ nói về công cụ tìm kiếm Google. Khi bạn muốn search một từ khóa thì việc đầu tiên là bạn vào google và gõ vào khung tìm kiếm từ khóa muốn tìm để có được kết quả trả về từ google. Vậy, những kết quả có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà người tìm kiếm quan tâm xuất hiện ở trên trang nhất mà google trả về gọi là Seo.

Trên đây là những cách đinh nghĩa khác nhau về Seo nhưng đều có cùng bản chất đó là đưa thứ hạng từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực lên vị trí top của google.

Còn với Vietsel thì: SEO là công việc tối ưu website với các công cụ tìm kiếm nhằm cải thiện thứ hạng website trên Google. Ví dụ: Công ty SEO, VietSEL tối ưu website sao cho khi người dùng tìm từ khóa “dịch vụ seo” trên Google sẽ thấy website www.vietsel.com hiển thị ngay trang đầu tiên.

Đó là những khái niệm về seo đủ để cho bạn có thể nắm được thế nào là seo hay seo la gi? Hiểu được khái niệm về seo rồi, bạn cần hiểu thêm các kiến thức seo như quy trình làm seo gồm những bước như thế nào, seo onpage là gì seo off page là gì hay các thủ thuật trong làm seo.

Còn những công việc trong làm seo là gì? Viết bài viết liên quan đến từ khóa cần seo, tối ưu nội dung website, chia sẻ mạng xã hội facebook, Google Plus, Zing.vn…, đặt backlink trên các diễn đàn có PR cao, hay thậm chí chỉ là đi PA thôi. Rồi G+ treo view like các kiểu. Và mục đích là để lên được trang nhất của Google từ đó tăng lượng truy cập của khách tới website.

Khi bạn nắm được khái niệm về seo và hiểu được những lợi ích về seo bạn sẽ có những quyết định đúng đắn cho chính bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết

Xem thêm các bài viết liên quan: http://vietsel.com/category/kien-thuc-seo/


Chúng tôi trên facebook
Khách hàng nhận xét

Chị Hương- Áo cưới Thanh Hương:
"Là một công ty kinh doanh lĩnh vực ảnh viện áo cưới, trong khi đó sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay là rất khốc liệt, để phát triển lĩnh vực kinh doanh công ty chúng tôi đã tìm đến Công ty VietSEL. Được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình cùng dịch vụ thiết kế web thì hiện nay lượng khách hàng đặt hàng qua dịch vụ online tới website của chúng tôi đã chiếm hơn 65% tổng số khách hàng đặt hàng tại công ty chúng tôi. Chúng tôi rất hài lòng với chất lượng website cũng như sự hỗ trợ tận tình của VietSEL

Anh Giang- Hoàng Long Auto:
" Tôi vừa sử dụng dịch vụ seo và thiết kế web của VietSEL, điều đầu tiên tôi cảm nhận được là anh em hỗ trợ rất nhiệt tình, chi phí hợp lý và chất lượng công việc như tôi mong muốn